Home / FAQ về in ấn thẻ nhựa / Bạn biết gì về chiếc thẻ nhựa in dập nổi thông tin?

Bạn biết gì về chiếc thẻ nhựa in dập nổi thông tin?

faq-ban-biet-gi-ve-the-nhua-dap-noi-thong-tin

Trong ngành công nghiệp sản xuất thẻ nhựa, ngoài chức năng in, mã hóa thông tin bằng máy in thẻ chuyên dụng, người ta còn tạo ra các thông tin, dữ liệu bằng phương pháp dập nổi thẻ nhằm tăng cường chức năng tính thẩm mỹ, tính chuyên nghiệp và mức độ bảo mật cho thẻ trong một số ứng dụng đặc biệt.

Các loại thẻ này được tạo ra theo quy trình hoàn toàn khác biệt so với chiếc thẻ nhựa thông thường khác và được thực hiện bằng máy dập nổi thẻ chuyên dụng sau khi đã in lên thẻ một vài thông tin cần thiết về chủ thẻ.

Vậy chiếc thẻ dập nổi là chiếc thẻ như thế nào và được ứng dụng ra sao?

Nếu bạn đã từng sở hữu hoặc thấy qua chiếc thẻ tín dụng, nghĩa là bạn đã biết ít nhiều về chiếc thẻ dập nổi. Thông tin được dập nổi là các thông tin (chữ hoặc số) được làm nổi lên bề mặt thẻ so với các thông tin còn lại, bạn sẽ cảm giác được một cách dễ dàng khi quan sát bằng mắt hoặc đưa tay sờ lên các thông tin đó. Các loại thẻ này cực ấn tượng và có tác dụng làm nổi bật toàn bộ thiết kế chung của thẻ.

Chiếc thẻ dập nổi thông tin sẽ tạo cho bạn cảm giác khác biệt và chuyên nghiệp hơn các sản phẩm thẻ khác cùng loại. Trong đó, thông tin thường được in dập nổi là tên chủ sở hữu thẻ, các chuỗi chữ số, ký tự,…chứa đựng một giá trị nhất định nào đó của thẻ. Ngoài ra, phần thông tin được dập nổi này còn có thể gây ấn tượng và trông bắt mắt hơn với lớp phủ vàng hoặc bạc bên trên trong quá trình sản xuất tùy theo yêu cầu sử dụng của từng đơn vị.

Thẻ nhựa dập nổi là giải pháp hoàn hảo cho các ứng ụng như danh thiếp, thẻ khách hàng thân thiết, hoặc thẻ quà tặng,.. trong phạm vi doanh nghiệp, hoặc thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ visa,… trong ứng dụng ngân hàng, và hàng loạt các ứng dụng khác đòi hỏi mức độ thẩm mỹ và bảo mật cao.

 
Phương pháp dập nổi thẻ này còn được sử dụng cho cả các dạng thẻ thông thường hoặc thẻ thông minh (Smart Card) như thẻ từ, thẻ mã vạch, thẻ cảm ứng đa năng nhằm làm tăng mức độ chuyên nghiệp lẫn uy tín cho doanh nghiệp sử dụng. 


Ngày nay, để tạo ra một chiếc thẻ dập nổi thông tin thật đơn giản chỉ với chiếc máy dập nổi thẻ đa năng, hệ thống mạng và phần mềm in thẻ chuyên dụng. Do đó, hãy để chiếc thẻ nhựa của bạn trong bắt mắt, chuyên nghiệp hơn bằng phương pháp in thẻ mới và hiện đại này.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Bao Vy

Check Also

faq-nhung-ly-do-nen-in-the-nhan-vien-bang-the-nhua

NHỮNG LÝ DO NÊN IN THẺ NHÂN VIÊN BẰNG THẺ NHỰA ?

Thẻ nhựa đã được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay nhờ những …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *